หน้านี้เป็นฉบับแปลที่จัดทำขึ้นเพื่อความสะดวก หากมีข้อความใดแตกต่างจากฉบับภาษาอังกฤษ ให้ถือตามฉบับภาษาอังกฤษเป็นหลัก

Room Manager สำหรับเจ้าของโรงแรมและที่พัก

Room Manager
ฝ่ายสนับสนุน

App Store: Hotel & Motel Room Manager · Google Play: Hotel PMS & Motel Room Manager · นักพัฒนา: NKKTech Global (NKKTECH GLOBAL PTE. LTD.)
อัปเดต: 15 กันยายน 2026

ติดต่อฝ่ายสนับสนุน

ส่งอีเมลถึง support@nkktech.com พร้อมระบุรุ่นอุปกรณ์ เวอร์ชันระบบปฏิบัติการ เวอร์ชันแอป และขั้นตอนที่ทำให้เกิดปัญหา โปรดปิดบังรายละเอียดผู้เข้าพักและข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ในภาพหน้าจอ ห้ามส่งรายละเอียดบัตรชำระเงิน รหัสผ่านบัญชี Apple หรือบัญชี Google ของคุณ หรือไฟล์สำรองข้อมูลที่มีข้อมูลผู้เข้าพักโดยเด็ดขาด

แอปต้องใช้อินเทอร์เน็ตหรือไม่?

งานบริหารจัดการที่พักหลักทำงานแบบออฟไลน์ได้โดยไม่ต้องมีบัญชี Room Manager โฆษณา การซื้อผ่าน App Store หรือ Google Play และการกู้คืนการซื้อต้องใช้อินเทอร์เน็ต การซิงค์ผ่าน LAN ซึ่งเป็นทางเลือกจะใช้เครือข่ายภายในเดียวกันบนอุปกรณ์ที่จับคู่ไว้ โปรดใช้เฉพาะบนเครือข่าย Wi-Fi ส่วนตัวกับอุปกรณ์ที่คุณไว้วางใจเท่านั้น

Free, Pro และ Business

แอปมีแผนฟรีที่มีโฆษณา และการสมัครสมาชิกรายปีซึ่งเป็นทางเลือก การสำรองและกู้คืนข้อมูลใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย Pro รวมห้องพักไม่จำกัด การนำโฆษณาออก การตั้งค่าภาษี/ใบแจ้งหนี้ และการส่งออกข้อมูลแจ้งการเข้าพักของผู้เข้าพัก Business เพิ่มเครื่องมือจัดการพนักงานและกะ การซิงค์ผ่าน LAN การสแกนเอกสาร และค่าคอมมิชชันช่องทาง ผลิตภัณฑ์ Remove Ads (ลบโฆษณา) รายปียังคงใช้ได้สำหรับการซื้อและการกู้คืนที่มีสิทธิ์ การสมัครสมาชิก Business บนอุปกรณ์โฮสต์ยังปลดล็อกฟีเจอร์ Business ให้กับอุปกรณ์ของพนักงานที่จับคู่กับโฮสต์นั้นด้วย บน iPhone และ iPad ลูกค้าที่ซื้อการสมัครสมาชิก Remove Ads รายปีบน App Store ก่อนเปิดตัวแผน Business จะได้รับฟีเจอร์ Business จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2027 โดยแอปจะตรวจสอบสิทธิ์จากประวัติการซื้อ App Store ที่ได้รับการยืนยันแล้วของคุณ (เฉพาะการซื้อโดยตรงเท่านั้น ไม่รวมการแชร์กันในครอบครัวหรือการซื้อที่ได้รับเงินคืนแล้ว) ในแผนฟรี คุณสามารถดูวิดีโอซึ่งเป็นทางเลือกในการตั้งค่าเพื่อซ่อนโฆษณาแบนเนอร์เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง โปรดตรวจสอบราคาและสิทธิประโยชน์ปัจจุบันได้ที่หน้าจอการซื้อในแอป

กู้คืนหรือยกเลิกการสมัครสมาชิก

การชำระเงินดำเนินการโดย Apple App Store บน iPhone และ iPad หรือโดย Google Play บน Android หากต้องการกู้คืน ให้ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Apple (iPhone/iPad) หรือบัญชี Google (Android) เดียวกับที่ใช้ซื้อ เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แล้วแตะ กู้คืน ในการตั้งค่าของแอป หากยังไม่ได้รับสิทธิ์การใช้งาน โปรดส่งเวอร์ชันแอป ประเภทอุปกรณ์ และชื่อผลิตภัณฑ์ให้ฝ่ายสนับสนุน โดยไม่ต้องใส่รายละเอียดการชำระเงินที่ละเอียดอ่อน

iPhone และ iPad: การสมัครสมาชิกจะต่ออายุโดยอัตโนมัติ เว้นแต่จะยกเลิกอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนสิ้นสุดรอบปัจจุบัน จัดการหรือยกเลิกได้ที่ การตั้งค่า → ชื่อของคุณ → การสมัครใช้บริการ Apple เป็นผู้ดำเนินการเรื่องการเรียกเก็บเงินและคำขอคืนเงิน ดู คำแนะนำการยกเลิกของ Apple และ ฝ่ายสนับสนุนการซื้อของ Apple

Android: การสมัครสมาชิกจะต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก เปิดแอป Google Play Store → ไอคอนโปรไฟล์ → การชำระเงินและการสมัครใช้บริการ → การสมัครใช้บริการ หรือไปที่ การสมัครใช้บริการ Google Play ขณะนี้ลิงก์จัดการการสมัครสมาชิกภายในแอปจะเปิดหน้าการสมัครสมาชิกของ Apple แม้บน Android ดังนั้นผู้ใช้ Android ควรใช้ Google Play ตามที่อธิบายไว้ที่นี่ Google Play เป็นผู้ดำเนินการเรื่องการเรียกเก็บเงินและคำขอคืนเงิน ดู ความช่วยเหลือเรื่องการยกเลิกของ Google Play และ ความช่วยเหลือเรื่องการคืนเงินของ Google Play

การลบแอปไม่ได้ยกเลิกการสมัครสมาชิกบนสโตร์ใดทั้งสิ้น

สำรอง ย้าย หรือลบข้อมูลของคุณ

การสำรองและกู้คืนข้อมูลใช้ได้ฟรีในทุกแผน ใช้ การตั้งค่า → สำรองข้อมูล เพื่อส่งออกไฟล์ เก็บไฟล์ไว้ในที่ปลอดภัย แล้วใช้ การตั้งค่า → กู้คืน บนอุปกรณ์ปลายทาง ไฟล์สำรองข้อมูลไม่ได้เข้ารหัสและมีรายละเอียดผู้เข้าพัก หากคุณเลือก รวมรูปถ่ายบัตรประจำตัว ไฟล์จะมีรูปถ่ายเอกสารด้วย โปรดจัดเก็บและแชร์เฉพาะในที่ที่คุณไว้วางใจเท่านั้น การซิงค์ผ่านเครือข่ายภายในเป็นฟีเจอร์การแชร์แยกต่างหาก ไม่ใช่การสำรองข้อมูลนอกอุปกรณ์

การตั้งค่า → ลบห้องพักและการเข้าพัก จะลบเฉพาะห้องพักและการเข้าพักเท่านั้น (และเมื่อใช้การซิงค์ผ่าน LAN จะลบบนอุปกรณ์ที่จับคู่ไว้ในการซิงค์ครั้งถัดไปด้วย) ส่วนค่าใช้จ่าย การจองล่วงหน้า ยานพาหนะ บริการ พนักงาน และไฟล์รูปถ่ายบัตรประจำตัวจะยังคงอยู่ ลบรูปถ่ายบัตรประจำตัวหรือใบเสร็จแต่ละรูปได้จากบันทึกที่รูปนั้นเป็นส่วนหนึ่ง การถอนการติดตั้งแอปจะลบข้อมูลทั้งหมดของแอปออกจากอุปกรณ์นั้น ดังนั้นโปรดส่งออกไฟล์สำรองข้อมูลก่อนหากคุณต้องการ ลบไฟล์ที่ส่งออก ไฟล์สำรองข้อมูล และสำเนาที่ซิงค์ไว้บนอุปกรณ์อื่นแยกต่างหาก

การใช้ฟีเจอร์

เปิดคู่มือผู้ใช้ในตัวได้จากหน้าจอความช่วยเหลือหรือการตั้งค่าของแอป คุณสามารถป้อนรายละเอียดผู้เข้าพักด้วยตนเองได้หากไม่ต้องการให้สิทธิ์เข้าถึงกล้อง การสแกนเอกสารและ QR code ใช้ Google ML Kit บนอุปกรณ์ และจะไม่มีการอัปโหลดรูปภาพเอกสาร โปรดกำหนดค่าข้อมูลภาษีและข้อมูลการเข้าพักตามข้อกำหนดของที่พักของคุณ


นโยบายความเป็นส่วนตัว · Apple Standard EULA

ชื่อแอปนี้ในร้านค้าตามแต่ละภาษา: